Previous slide
Next slide
Previous slide
Next slide

5 tiêu chuẩn chọn men vi sinh theo WHO

Mục lục

Men vi sinh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tiêu hóa của con người. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men khác nhau. Vậy hãy cùng Progermila tìm hiểu 5 tiêu chuẩn lựa chọn men vi sinh theo WHO để cung cấp các lợi khuẩn tốt nhất cho sức khoẻ nhé!

Theo WHO, một mên vi sinh đem lại hiệu quả cao cho sức khoẻ tiêu hoá khi đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

Source – Vi sinh vật trong chế phẩm cần được xác định rõ chi, loài, chủng và được phân lập tới chủng

Các lợi khuẩn được phân nhóm theo trình tự từ lớn tới nhỏ (chi-loài-chủng) theo quy tắc nghiên cứu và định danh dành cho vi sinh vật. Những vi sinh vật được bổ sung trong men vi sinh cần được xác định rõ ràng và phân lập tới chủng dựa trên khuyến cáo của WHO:

Cơ thể con người thường chứa khoảng 100 nghìn tỷ vi sinh vật. Trong đó lợi khuẩn chiếm tới 85% và mỗi chủng lại cho 1 công dụng khác nhau. Việc phân lập vi sinh vật tới chủng là cấp độ định danh chính xác nhất của chúng. Điều này chứng minh chế phẩm có thuần khiết hay không và lợi ích của nó khi sử dụng.

Survival – Đảm bảo liều lợi khuẩn khi tới vị trí tác dụng

Các vi sinh vật trong men vi sinh chỉ phát huy được tác dụng khi chúng còn sống, đến và gắn với đích. Lợi khuẩn cần bền vững khi đi từ dạ dày tới ruột non, đại tràng mà vẫn đảm bảo số lượng và gắn vào niêm mạc ruột. 

Tuy nhiên, đa số các lợi khuẩn thường không bền vững, dễ bị phá hủy dưới tác dụng của độ ẩm, nhiệt độ và acid dạ dày. Mặc dù dạng bào tử có thể khắc phục các nhược điểm trên, nhưng phần lớn lợi khuẩn lại không sinh bào tử. Ngoài ra, tỷ lệ tới đích và “nảy mầm” của bào tử chỉ khoảng 20-25% so với số lượng vi sinh vật đưa vào. Để khắc phục nhược điểm trên, Progermila gợi ý bạn men vi sinh Progermila với 2 tỷ lợi khuẩn Bacillus clausii giúp chống loạn khuẩn, hỗ trợ tiêu hoá và cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Chế phẩm với ưu điểm kháng acid dạ dày và bền vững dưới tác động của nhiệt độ. Men vi sinh progermila an toàn cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tham khảo thêm tại https://progermila.vn/

Progermila-người bạn đồng hành cùng sức khỏe của bé
Progermila-người bạn đồng hành cùng sức khỏe của bé

Strength – Vi sinh vật bám dính niêm mạc ruột tốt

Để cư trú tại ruột già mà không bị rửa trôi, các lợi khuẩn cần có khả năng bám dính niêm mạc tốt. Từ đó nhân bản và phát triển mạnh mẽ để phát huy tối đa tác dụng và ức chế vi sinh vật có hại. Chủng lợi khuẩn với ưu điểm bám dính tốt nhất là Bifidobacterium BB12.

Strain pecific – Đặc tính của vi sinh vật không thay đổi trong suốt chu kỳ sống

Khi tồn tại ở ruột, các đặc tính vốn có và cấu trúc enzym của lợi khuẩn không được thay đổi. Sự bài tiết enzym và những cơ chế sinh học ban đầu cần được giữ nguyên.

Scientcific studenies – Hiệu quả và tính an toàn của chế phẩm đã được chứng minh khoa học

Mỗi chủng vi sinh vật có đặc tính và tác dụng khác nhau đối với sức khoẻ tiêu hoá. Các đánh giá khoa học đã quy định chặt chẽ việc lựa chọn các chủng và hàm lượng rõ ràng. 

Đặc biệt, bạn nên tham khảo các tiêu chí về độ an toàn khi chọn mua men vi sinh cho gia đình. Chế phẩm phải có nguồn gốc an toàn mới đảm bảo tốt chất lượng cho sức khỏe. Progermila gợi ý bạn nên chọn các chế phẩm dạng lỏng, không màu, không mùi, không chất bảo quản và đạt tiêu chuẩn tốt.

Một số sai lầm khi chọn men vi sinh 

Để đem lại hiệu quả tốt nhất, cùng Progermila điểm mặt những sai lầm thường gặp nhất khi dùng men cho gia đình: 

Nhầm lẫn men vi sinh với men tiêu hoá

Cùng tác dụng hỗ trợ hoạt động ở đường tiêu hoá, nhưng hai loại men này có bản chất hoàn toàn khác nhau. Men tiêu hoá là các enzym được bài tiết ở dạ dày và tuyến nước bọt… Chế phẩm giúp phân huỷ thức ăn thành các dưỡng chất có kích thước nhỏ để cơ thể thuận tiện hấp thu. Men tiêu hoá thường được sử dụng ở người tiêu hoá kém hoặc thiếu men tiêu hoá.

Trong khi đó, men vi sinh chứa các vi khuẩn có lợi ở đường ruột. Chế phẩm giúp tiêu hoá thức ăn bằng cách sản xuất acid lactic và lên men thức ăn. 

Chỉ bổ sung men vi sinh khi đang dùng kháng sinh

Có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn tiêu hoá như kém hấp thu chất dinh dưỡng, chế độ ăn uống không lành mạnh… Vì vậy, hãy bổ sung men vi sinh thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ loạn khuẩn đường ruột, đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng trực tiếp hỗn dịch 2-3 ống Progermila mỗi ngày đối với người lớn và 1-2 ống mỗi ngày với trẻ em để hạn chế tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Men vi sinh nào cũng hiệu quả cho sức khoẻ tiêu hoá

Bạn nên sử dụng các chế phẩm chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii. Đây là các dạng bào tử đã được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả nhờ khả năng sống sót và bền vững dưới tác động của acid dạ dày.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết khi lựa chọn men vi sinh để bảo vệ sức khỏe đường ruột. Chúc bạn và gia đình có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh!

Nổi bật

Trẻ có sức đề kháng kém dễ bị loạn khuẩn đường ruột

Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ nhỏ

Khi số lượng hại khuẩn vượt quá ngưỡng cho phép, lớn hơn số lượng lợi khuẩn sẽ gây ra tình trạng rối loạn vi khuẩn đường ruột. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự tăng sinh hại khuẩn là gì? Làm cách nào để duy trì trạng thái cân bằng hệ vi sinh đường ruột? Cùng Progermila tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

Xem thêm >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *