Previous slide
Next slide
Previous slide
Next slide

Lựa chọn men vi sinh sao cho hiệu quả?

Mục lục

Men vi sinh – sản phẩm không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ. Men vi sinh giúp cải thiện tiêu hoá, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các chứng do rối loạn tiêu hoá. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại men vi sinh khiến cho mẹ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm an toàn và mang lại hiệu quả cao. Vì vậy mẹ hãy cùng Progermila tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn men vi sinh hiệu quả cho cả gia đình mình nhé!

1. Khái quát về men vi sinh

 • Men vi sinh (Probiotics) là sản phẩm có chứa các vi sinh vật sống mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ khi được sử dụng với số lượng vừa đủ (Theo Hướng dẫn Toàn cầu của Tổ chức Tiêu hoá thế giới) 
 • Công dụng của men vi sinh: Từ khái niệm trên thì men vi sinh chính là những sản phẩm cung cấp vi sinh vật có lợi cho cơ thể. Men vi sinh sẽ giúp bổ sung bào tử lợi khuẩn có lợi cho đường ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột ở mức 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn, duy trì ổn định hoạt động tiêu hóa đường ruột  từ đó giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa: đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy do thức ăn, rượu bia, uống thuốc kháng sinh dài ngày.
Men vi sinh
Men vi sinh

2. Cách chọn men vi sinh hiệu quả nhất

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, có 5 tiêu chuẩn để đánh giá một men vi sinh chất lượng

2.1. Chế phẩm chứa vi sinh vật sống

2.2. Vi sinh vật đó phải được định danh bằng tên chi, loài chính xác

2.3. Men vi sinh phải đảm bảo được lượng vi sinh vật sống đến khi chế phẩm hết hạn sử dụng

2.4. Có các nghiên cứu lâm sàng trên trên người để đảm bảo hiệu quả và chất lượng

2.5. Được xác định tính an toàn ở cơ thể người

Đó là những tiêu chuẩn mà WHO đưa ra nhưng làm sao để khi cầm sản phẩm men vi sinh trên tay chúng ta có thể nhận ra những tiêu chuẩn đó? Progermila sẽ mách mẹ những lưu ý nho nhỏ khi lựa chọn nhé:

Khi lựa chọn men vi sinh mẹ hãy lưu ý tới tên của loại vi khuẩn. Vì mỗi loại vi khuẩn sẽ có những công dụng ở những vị trí khác nhau. Do đó khi mẹ lựa chọn men vi sinh thì hãy nhớ tới một vài cái tên nổi bật như: Bacillus Clausii, Bacillus Subtilis, Lactobacillus reuteri, Lactobacillus Acidophilus,… Đây chính là những loại vi khuẩn đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo sử dụng.

Vi khuẩn Bacillus Clausii có trong men vi sinh
Vi khuẩn Bacillus Clausii có trong men vi sinh
 • Tiếp sau đó có một vài thông tin trên nhãn của sản phẩm mà chúng ta có thể nắm bắt được đó là: Danh sách của các loại vi khuẩn có trong sản phẩm; Số lượng lợi khuẩn có trong sản phẩm đó (nên chọn những sản phẩm có từ 1-10 tỷ CFU, CFU càng cao thì càng có hiệu quả); Ngày sản xuất và hạn sử dụng,…
 • Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng ghi đúng thông tin trên nhãn, do đó chúng ta lại cần tìm kiếm một sản phẩm do công ty có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thông tin đầy đủ, minh bạch có như thế mới có thể tin tưởng nhãn ghi của họ.

Từ những tiêu chuẩn, những lưu ý trên thì Men vi sinh Progermila đang là một trong những sản phẩm rất đáng để lựa chọn.

Sản phẩm Progermila được công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội sản xuất theo công nghệ tạo bào tử lợi khuẩn có nhiều ưu điểm như:

 • Hiệu quả tác dụng cao với sự đảm bảo các lợi khuẩn sống sót qua acid dạ dày và dịch mật, đảm bảo số lượng lợi khuẩn tác dụng tại ruột.
 • Khả năng kháng nhiệt độ lên đến 80 độ C: Đảm bảo bảo quản tốt ở không khí thông thường và kéo dài thời gian bảo quản. Đặc biệt có thể trộn chung men vi sinh Progermila với thức ăn ấm nóng (dưới 70-80 độ C).

Tiếp theo là công nghệ đóng gói BFS:

 • Sản phẩm men uống dạng nước tăng dẫn truyền lợi khuẩn đến ruột.
 • Tiện lợi khi sử dụng, uống không cần pha, tiện lợi khi mang đi
 •  Không chất bảo quản, đảm bảo vô trùng: sử dụng an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Lợi khuẩn có trong Progermila chính là Bacillus Clausii:

 • Với 2 tỷ bào tử lợi khuẩn trong 1 ống men
 • Chủng B.Clausii có khả năng kháng kháng sinh tiêu diệt do đó khi sử dụng kèm với kháng sinh mà không sợ giảm số lượng lợi khuẩn
Men vi sinh Progermila
Men vi sinh Progermila

Tham khảo ngay sản phẩm Progermila qua: https://progermila.vn/ ngay nhé!

Hi vọng rằng qua bài viết này, mẹ sẽ chỉ tốn chút ít thời mà vẫn có thể lựa chọn được sản phẩm men vi sinh mang lại hiệu quả cao cho gia đình mình nhé. Chúc cho cả gia đình ta có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh!

Nổi bật

Trẻ có sức đề kháng kém dễ bị loạn khuẩn đường ruột

Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ nhỏ

Khi số lượng hại khuẩn vượt quá ngưỡng cho phép, lớn hơn số lượng lợi khuẩn sẽ gây ra tình trạng rối loạn vi khuẩn đường ruột. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự tăng sinh hại khuẩn là gì? Làm cách nào để duy trì trạng thái cân bằng hệ vi sinh đường ruột? Cùng Progermila tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

Xem thêm >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *