Previous slide
Next slide
Previous slide
Next slide

Nuôi cấy bào tử lợi khuẩn liệu dễ dàng? Tác dụng của bào tử lợi khuẩn

Mục lục

Lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi cho sức khoẻ của con người. Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp nuôi cấy bào tử lợi khuẩn giúp chúng phát triển. Bài viết này Progermila sẽ giúp bạn có góc nhìn chi tiết hơn việc nuôi cấy bào tử lợi khuẩn có lợi như thế nào cho hệ tiêu hóa. Cùng theo dõi nhé!

Tác dụng của bào tử lợi khuẩn

Trong cơ thể người có đến 100 nghìn tỷ vi khuẩn chung sống với nhau. Hệ cân bằng vi sinh đường ruột sẽ có 85% lợi khuẩn, 15% hại khuẩn. Những lợi khuẩn này sẽ ức chế sự sinh trưởng và phát triển của các vi khuẩn xấu gây bệnh, thiết lập lại hệ cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Ngoài ra thì bào tử lợi khuẩn cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Theo các nghiên cứu, chúng ta nên lựa chọn loại men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii.

Hình ảnh bào tử lợi khuẩn
Hình ảnh bào tử lợi khuẩn

Tại sao phải nuôi cấy bào tử lợi khuẩn ?

Bào tử lợi khuẩn hay ở dạng kén. Các lớp vỏ xung quanh chứa nhiều peptidoglycan, protein và các loại enzyme khác nhau. Vì thế nên sẽ giúp bảo vệ được phần lõi bào tử khỏi nhiệt độ cao, enzyme hay là thuốc kháng sinh.

Sự nảy mầm của bào tử lợi khuẩn sẽ xảy ra trong 24 giờ đầu tiên. Các bào tử sẽ được nảy mầm tại môi trường là hiếu khí hay kỵ khí. Do đó các chuyên gia đánh giá cao là bào tử lợi khuẩn là chúng có thể sống sót qua dạ dày, trong khi lợi khuẩn bình thường thì rất khó sống sót.

Nuôi cấy bào tử lợi khuẩn có thể giúp chống kháng sinh trong khi các lợi khuẩn bào tử bình thường lại bị kháng sinh chống lại

Nuôi cấy bào tử lợi khuẩn để chúng phát triển, kháng kháng sinh
Nuôi cấy bào tử lợi khuẩn để chúng phát triển, kháng kháng sinh

Nuôi cấy bào tử lợi khuẩn có khó không ?

Nuôi cấy bào tử không khó như chúng ta tưởng. Bằng phương pháp hiện đại, nuôi cấy đặc biệt hiện nay, sẽ cho 3 loại bảo tử lợi khuẩn mới là Bacillus Clausii – Bacillus Subtilis – Bacillus Coagulans. Các chủng lợi khuẩn được WHO công nhận về hiệu quả, tác dụng và sự an toàn.

Các bào tử lợi khuẩn hiện nay được nuôi cấy phần lớn dựa trên nền đất xơ tự nhiên. Ở môi trường khắc nghiệt này sẽ tạo ra được con lợi khuẩn khỏe, tỷ lệ sống nhiều và tuyệt đối trong điều kiện bất lợi bên ngoài. Do đó lợi khuẩn khi nuôi cấy xong sẽ mang lại hiệu quả có tác dụng cao.

Tóm lại, nuôi cấy bào tử lợi khuẩn sẽ dựa trên các công nghệ hiện đại là chủ yếu. Đây cũng là cách để nuôi dưỡng một hệ miễn dịch tiêu hóa khỏe mạnh. Ngăn chặn, không chế khỏi các tác nhân virus thiếu an toàn

>> Xem thêm chi tiết về sản phẩm men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii: https://progermila.vn/cau-chuyen-cua-toi/

Nổi bật

Trẻ có sức đề kháng kém dễ bị loạn khuẩn đường ruột

Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ nhỏ

Khi số lượng hại khuẩn vượt quá ngưỡng cho phép, lớn hơn số lượng lợi khuẩn sẽ gây ra tình trạng rối loạn vi khuẩn đường ruột. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự tăng sinh hại khuẩn là gì? Làm cách nào để duy trì trạng thái cân bằng hệ vi sinh đường ruột? Cùng Progermila tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

Xem thêm >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *