Previous slide
Next slide
Previous slide
Next slide

Thực hư việc giảm cân bằng men tiêu hóa

Mục lục

Trong xã hội phát triển hiện nay, giảm cân đang là vấn đề vô cùng được quan tâm. Có vô vàn các cách thức giảm cân khác nhau. Một trong những cách được nhắc tới đó là GIẢM CÂN BẰNG MEN TIÊU HÓA. Vậy thực hư của câu chuyện này thế nào, bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé ! 

Men tiêu hóa là gì ?

Men tiêu hóa là loại enzyme do cơ thể tiết ra để giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn. Các loại men chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng bao gồm : alpha amylase, protein, lipase, phytase,..  Các chất dinh dưỡng này sau khi được biến đổi sẽ qua ruột non để tới hệ thống máu, cung cấp năng lượng cho việc phát triển và phục hồi của cơ thể.

Hiện nay, có ba loại men tiêu hóa chính đó là : 

  • Proteases đây là enzyme giúp biến đổi chất đạm hoặc protein thành peptide và amino acid mà cơ thể hấp thụ được
  • Amylases đây là enzyme để biến đổi tinh bột sang dạng đường đơn giản như là glucose 

Lipases enzyme này dùng để biến đổi, phân tách chất béo mỡ thành 3 axit béo và 1 phân tử glycerol

Men tiêu hoá
Men tiêu hoá

Men tiêu hóa ảnh hưởng lợi ích đến các vi khuẩn đường ruột 

Một trong những tác dụng của men tiêu hóa đó là tăng cường sức khỏe của hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra còn hỗ trợ cho sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. 

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, hệ vi sinh vật đường ruột có thể góp phần kiểm soát được cân nặng cơ thể. Sự giảm thiểu của các vi khuẩn có lợi và tăng lên của các vi khuẩn không lành mạnh gây ra hiện tượng mất cân bằng hệ vi sinh. Do đó, cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thu chất dinh dưỡng, tích trữ nhiều chất béo và điều chỉnh lượng đường trong máu nhiều hơn. Nếu để kéo dài, trọng lượng cơ thể con người có thể tăng lên, mắc phải tình trạng tăng cân không kiểm soát. 

Tuy nhiên trên thực tế, nếu các lợi khuẩn của đường ruột tăng lên có thể làm giảm chỉ số BMI của cơ thể, cân nặng cũng như lượng mỡ tồn đọng. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, men tiêu hóa giúp phát triển vi khuẩn có lợi trong đường ruột, kiểm soát được cân nặng con người.

Men tiêu hóa ảnh hưởng lợi ích đến các vi khuẩn đường ruột

Các chất ức chế enzyme trong men tiêu hóa hỗ trợ giảm cân 

Enzyme tiêu hóa là những chất giúp phân hủy các chất dinh dưỡng đa lượng thành các hợp chất nhỏ hơn để thúc đẩy sự hấp thụ của chúng vào cơ thể. Các chất này không hỗ trợ giảm cân trực tiếp, nhưng gián tiếp thì có đạt được hiệu quả nhất định. 

Các chất ức chế có trong enzyme lipase được sử dụng để giảm hấp thu chất béo, qua đó giúp giảm cân đáng kể. Ngoài ra, chất ức chế lipase còn có khả năng giảm chất béo ngấm vào cơ thể lên tới 30%. Chất ức chế này có tác dụng giảm sản xuất lipase dạ dày, tuyến tụy dẫn đến giảm cân, giảm trọng lượng cơ thể. 

Có thể thấy rằng, các chất ức chế enzyme giảm đi hoạt động của men tiêu hóa. Từ đó thúc đẩy việc giảm cân và mỡ của người bệnh. 

Một số loại sản phẩm chứa enzym tiêu hóa

Các loại quả và trái cây

Một số trái cây như dứa, đu đủ, xoài,.. có thể giúp cung cấp các loại enzyme vừa đủ cho cơ thể. Ví dụ enzyme thuộc nhóm protease, phân hủy protein thành các axit amin, hỗ trợ tiêu hóa. Hay dưa muối, rau cải hỗ trợ hấp thụ các enzym tiêu hóa trong quá trình lên men.

Mật ong

Trong mật ong chứa nhiều chất có lợi, đặc biệt là loại nguyên chất, có amylase và protease. Theo lời khuyên từ chuyên gia, nên sử dụng mật ong gốc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Không nên để mật ong dưới nhiệt độ cao, có nguy cơ phá hủy enzym tiêu hóa

Các loại nấm sữa Kefir

Trong các Kefir chứa nhiều enzym tiêu hóa, bao gồm lipase, protease và lactase. Lactase hỗ trợ tiêu hóa đường lactose, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể

Bổ sung men vi sinh cho cơ thể

Men vi sinh có thể hỗ trợ giảm thiểu vấn đề rối loạn tiêu hóa của đường ruột, từ đó tạo ra cân bằng hệ vi sinh, hạn chế việc tăng cân không kiểm soát

Men vi sinh Progermila với 2 tỷ lợi khuẩn Bacillus clausii giúp bổ sung vi khuẩn có lợi, cân bằng hệ vi sinh đường ruột ở mức 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn, duy trì ổn định hoạt động tiêu hóa đường ruột. Hệ tiêu hóa có khỏe mạnh, lợi khuẩn phát triển thì mới có khả năng giảm cân đối với cơ thể. Tham khảo thêm về sản phẩm tại https://progermila.vn/

Men vi sinh Progermila
Men vi sinh Progermila

Như vậy thông qua bài viết, chúng ta có thể khẳng định men tiêu hóa có thể hỗ trợ việc giảm cân đối với con người. Chính vì vậy, hãy luôn giữ cho hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể nhé!

Nổi bật

Trẻ có sức đề kháng kém dễ bị loạn khuẩn đường ruột

Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ nhỏ

Khi số lượng hại khuẩn vượt quá ngưỡng cho phép, lớn hơn số lượng lợi khuẩn sẽ gây ra tình trạng rối loạn vi khuẩn đường ruột. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự tăng sinh hại khuẩn là gì? Làm cách nào để duy trì trạng thái cân bằng hệ vi sinh đường ruột? Cùng Progermila tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

Xem thêm >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *