Previous slide
Next slide
Previous slide
Next slide

Tính thuần chủng của lợi khuẩn bacillus clausii trong men vi sinh Progermila 

Mục lục

Progermila là sản phẩm men vi sinh dạng ống nhựa uống liền được ưa chuộng hơn hàng ngàn người Việt Nam, đặt biệt là với những bà mẹ có con nhỏ bởi hiệu quả đặc biệt của trong việc phòng ngừa và điều trị vấn đề về đường tiêu hóa và đường ruột. Progermila chứa tới hơn 2 tỷ lợi khuẩn bacillus clausii rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Cùng tìm hiểu tính thuần chủng của lợi khuẩn bacillus clausii trong men vi sinh Progermila như thế nào nhé!.

Lợi khuẩn thuần chủng là gì?

Lợi khuẩn thuần chủng – hay còn được gọi với cái tên là Probiotics được giới y khoa thế giới định nghĩa là những chủng vi khuẩn còn sống, mang lại lợi ích cho vật chủ. Cụ thể đối với những chủng vi khuẩn sử dụng trong men vi sinh, phải là những Probiotics mang lại lợi ích cho sức khỏe con người.

Lợi khuẩn thuần chủng là những vi khuẩn còn sống, mang lại lợi ích cho vật chủ
Lợi khuẩn thuần chủng là những vi khuẩn còn sống, mang lại lợi ích cho vật chủ

Tính thuần chủng của lợi khuẩn bacillus clausii

Bacillus clausii là một loại Probiotics thuần chủng có khả năng sống sót được ở môi trường khắc nghiệt nhất, có khả năng kháng lại kháng sinh và sản sinh ra các enzyme tốt cho cơ thể vật chủ. Chính vì vậy, bacillus clausii được sản xuất rộng rãi và ứng dụng trong nhiều ngành như công nghiệp, nông nghiệp, y khoa, thực phẩm chức năng…

Trong y học, bacillus clausii trở thành cái tên quen thuộc trong việc điều chế các sản phẩm men vi sinh hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột cho người bệnh như: Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đầy hơi – khó chịu, hay các vấn đề về đường ruột ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Mặc dù có tác dụng đặc biệt đối với ngành y khoa, cụ thể là đối với những nhóm bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa và đường ruột, nhưng men vi sinh bacillus clausii có tính thuần chủng cao ở Việt Nam vẫn phải nhập từ các quốc gia khác với giá thành cao. Do vậy việc chủ động nghiên cứu và nuôi cấy được lợi khuẩn này trong nước để có thể sử dụng trực tiếp với mức giá thành hợp lý là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Năm bắt được vấn đề này,  Công Ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội đã tập hợp nhóm nghiên cứu – tại phòng nuôi cấy vi sinh vật đạt tiêu chuẩn GMP – WHO phân lập thành công chủng mới của vi khuẩn bacillus clausii thuần khiết về mặt sinh học, mang lại nhiều lợi ích cho vật chủ.

Quá trình nuôi cấy ban đầu gặp nhiều khó khăn, trải qua nhiều tiêu chuẩn và xét duyệt, đạt được chứng nhận GMP-WHO – tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc do Tổ chức Y tế thế giới ban hành. Vi khuẩn thuần chủng bacillus clausii là những lợi khuẩn có tính thuần khiết cao, khỏe mạnh, sản sinh Probiotics nhanh, đủ khả năng ứng dụng để sản xuất các sản phẩm điều trị rối loạn tiêu hóa và bệnh đường ruột .

>> Xem thêm: Nuôi cấy bào tử lợi khuẩn liệu dễ dàng? Tác dụng của bào tử lợi khuẩn

Tính thuần chủng của lợi khuẩn bacillus clausii
Tính thuần chủng của lợi khuẩn bacillus clausii

Men vi sinh Progermila – Sản phẩm chứa lợi bacillus clausii có tình thuần chủng cao

Cũng tại công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội – nơi nuôi cấy thành công lợi khuẩn bacillus clausii đã cho ra đời dòng sản phẩm men vi sinh Progermila. Sản phẩm chứ hơn 2 tỷ lợi khuẩn bacillus clausii thuần khiết nhất dưới dạng bào tử, giúp người dùng khắc phục và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý về tiêu hóa và đường ruột.

Sản phẩm chứa hơn 2 tỷ lợi khuẩn thuần khiết bacillus clausii dưới dạng bào tử

 • Quy cách sản phẩm: Men vi sinh Progermila được đóng gói 1 hộp 20 ống dưới dạng bào chế là hỗn dịch uống tiện lợi cho người sử dụng.
 • Cơ chế hoạt động: Bổ sung bào tử lợi khuẩn có lợi cho đường ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột ở mức 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn, duy trì ổn định hoạt động tiêu hóa đường ruột từ đó giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa. Lợi khuẩn Bacillus Clausii tiết chất diệt khuẩn bacteriocin, tiêu diệt hại khuẩn gây rối loạn đường ruột và tiêu chảy.

Sản phẩm được sử dụng cho những trường hợp nào:

 • Progermila được chỉ định chính trong điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy do thức ăn, rượu bia, uống thuốc kháng sinh dài ngày. Đặc biệt ở trẻ nhỏ có các triệu chứng thường gặp: phân lỏng, phân có bọt, sôi bụng, trướng bụng, nôn trớ.
 • Rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính ở trẻ em do nhiễm độc hoặc rối loạn khuẩn chí đường ruột và kém hấp thu vitamin.
 • Điều trị hỗ trợ để phục hồi hệ khuẩn chí đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu.
 • Rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính ở trẻ em do nhiễm độc hoặc rối loạn khuẩn chí đường ruột và kém hấp thu vitamin.
 • Điều trị và phòng ngừa rối loạn khuẩn chí đường ruột và bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh.
 • Kích thích ăn ngon và tiêu hóa nhanh hơn ở trẻ nhỏ.
Men vi sinh Progermila
Men vi sinh Progermila

Đối tượng sử dụng men vi sinh Progermila: Sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi

Liều lượng sử dụng:

 • Người lớn: 2-3 ống/ngày
 • Trẻ nhỏ 1-2 ống/ngày
 • Thời điểm sử dụng: uống trước ăn hoặc uống ngay khi có triệu chứng rối loạn tiêu hóa

(Đặc biệt lưu ý: Trong trường hợp rối loạn tiêu hóa: Ở trẻ nhỏ sử dụng kéo dài 3 ngày và người lớn sử dụng kéo dài 7 ngày để ổn định đường ruột.)

Để tìm mua sản phẩm tại nhà thuốc gần nhất, vui lòng truy cập tại đây.

Những thông tin được nêu phía trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tính thuần chủng của lợi khuẩn là gì? Và tính thuần chủng của lợi khuẩn bacillus clausii trong men vi sinh Progermila. Để từ đó có thể chọn mua được những sản phẩm phù hợp cho bản thân và các thành viên trong mỗi gia đình.

Nổi bật

Trẻ có sức đề kháng kém dễ bị loạn khuẩn đường ruột

Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ nhỏ

Khi số lượng hại khuẩn vượt quá ngưỡng cho phép, lớn hơn số lượng lợi khuẩn sẽ gây ra tình trạng rối loạn vi khuẩn đường ruột. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự tăng sinh hại khuẩn là gì? Làm cách nào để duy trì trạng thái cân bằng hệ vi sinh đường ruột? Cùng Progermila tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

Xem thêm >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *